Ministop Co.,Ltd

Lĩnh vực: Thương mại

Slogan:

Website:

Ministop là chuỗi cửa hàng tiện lợi của tập đoàn AEON, mang lại sức khỏe, sự an tâm, và tiện lợi cho đời sống hàng ngày của từng khách hàng. Ministop triển khai các hình thức hợp đồng nhượng quyền thương mại cho các chủ doanh nghiệp mong muốn quản lý cửa hàng Ministop, cung cấp thông tin hàng hóa và quy trình quản lý.

  • 1-1 Kanda-nishikicho,
  • Chiyoda-ku
  • Tokyo

Lịch sử phát triển

05/1980: MINISTOP được thành lập

05/1985: Hệ thống cửa hàng đạt tới mốc 100

11/1990: Cửa hàng đầu tiên được mở tại Hàn Quốc

12/2000: Cửa hàng đầu tiên được mở tại Philippines

07/2009: Cửa hàng đầu tiên được mở tại Trung Quốc

12/2009: Hệ thống cửa hàng tại Nhật đạt tới con số 2000

Các sản phẩm/dịch vụ chính

Ministop Co.,Ltd và Công ty cổ phần thương mại G7 của tập đoàn Trung Nguyên ký Biên bản ghi nhớ vào ngày 11/12/2010 để hợp tác phát triển chuỗi cửa hàng tiện lợi Ministop theo hình thức nhượng quyền thương mại. Các bên nỗ lực hiện đại hóa ngành công nghiệp bán lẻ cũng như phát triển hệ thống nhượng quyền thương mại tại Việt Nam dựa trên sự tin tưởng, và dựa trên quan hệ đối tác chiến lược nhằm đem lại nụ cười cho tất cả khách hàng và những người đang tham gia vào kinh doanh Ministop.

Công ty cổ phẩn G7 thành lập công ty mới, và công ty mới này cùng với Ministop Co.,Ltd. ký thỏa thuận nhượng quyền thương mại khu vực vào ngày 23/2/2011. Ministop Co.,Ltd. cung cấp cách thức và hỗ trợ kỹ thuật nhằm để vận hành chuỗi cửa hàng tiện lợi dựa theo hệ thống nhượng quyền thương mại, và công ty mới sẽ thiết lập cũng như mở rộng hệ thống Ministop tại Việt Nam.

Các cửa hàng Ministop cung cấp các dịch vụ bán lẻ bao gồm thức ăn nhanh, thực phẩm tươi, thực phẩm đã qua chế biến, hàng gia dụng, tạp chí và thanh toán phí dịch vụ (điện thoại, internet…).

Công ty mới đã thông qua định dạng cửa hàng, kết hợp giữa Ministop với các cửa hàng phù hợp với tập quán của người Việt Nam. Cửa hàng đầu tiên dự kiến sẽ được mở trong năm nay.

Tập đoàn Trung Nguyên là nhà sản xuất và bán lẻ càphê hạt cũng như càphê hòa tan lớn nhất tại Việt Nam. Công ty cổ phần thương mại G7 là công ty con của tập đoàn Trung Nguyễn và điều hành chuỗi cửa hàng tiện lợi G7Mart.