08/11/2011 | 15:40:00

Chương trình cấp phép "Sáng kiến Kính 3D Full HD" được triển khai

Chương trình cấp phép

Bốn hãng công nghệ gồm Panasonic, Samsung, Sony và X6D bắt đầu triển khai chương trình cấp phép "Sáng kiến kính 3D Full HD."

Vào hôm 8/11/2011, bốn hãng công nghệ gồm Panasonic Corporation, Samsung Electronics Co., Ltd, Sony Corporation và X6D đã thông báo về việc bắt đầu triển khai chương trình cấp phép "Sáng kiến Kính 3D Full HD."

Chương trình này hướng tới mục đích chuẩn hóa các loại kính màn trập hoạt động 3D cho người tiêu dùng, nhằm thống nhất chung trong nghành công nghiệp.

Vào đầu tháng Tám vừa qua, Panasonic, Samsung, Sony và XPAND 3D đã bày tỏ về ý định của họ trong việc cộng tác với nhau để chuẩn hóa các giao thức RF (Radio Frequency: tần số vô tuyến) và IR (Infrared: hồng ngoại) giữa các loại kính màn trập hoạt động 3D và màn hình 3D trên các thiết bị điện tử tiêu dùng như TV, máy chiếu và màn hình máy tính cá nhân, cũng như ở những rạp chiếu 3D dùng kính màn trập hoạt động XPAND 3D.

Mười hai công ty gồm Changhong Electric Co., Ltd.; FUNAI Electric Co., Ltd.; Hisense Electric Co., Ltd.; Hitachi Consumer Electronics Co., Ltd.; Mitsubishi Electric Corporation; Royal Philips Electronics; Seiko Epson Corporation; Sharp Corporation; SIM2 Multimedia S.p.A.; TCL
Corporation; Toshiba Corporation và ViewSonic Corporation cũng đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với các hoạt động liên quan tới sáng kiến nói trên.

Với việc ra mắt thành công chương trình cấp phép "Sáng kiến Kính 3D Full HD," một trung tâm kiểm nghiệm được dự kiến sẽ mở cửa vào cuối tháng này, nhằm xác nhận độ "chuẩn" của bất kỳ sản phẩm nào được sản xuất theo chương trình đã nêu.

Thông tin chi tiết về chương trình nói trên, xin xem tại http://www.fullhd3dglasses.com/

 "Sáng kiến Kính 3D Full HD" được bốn hãng Panasonic Corporation, Samsung Electronics Co., Ltd., Sony Corporation và X6D Limited (XPAND 3D) thành lập vào năm 2011, nhằm tạo ra một chuẩn công nghệ mới cho các loại kính màn trập hoạt động 3D dùng trên những thiết bị điện tử tiêu dùng.
Mục tiêu của "Sáng kiến Kính 3D Full HD" là cung cấp cho người tiêu dùng những trải nghiệm xem 3D chất lượng cao hơn, và thuận tiện hơn.