07/11/2012 | 22:48:00

DeNA góp vốn hợp tác với nhà phát triển game Rage of Bahamut

Nhà sản xuất game hàng đầu Nhật Bản DeNA đã đồng ý góp vốn lập liên minh kinh doanh với nhà phát triển game Rage of Bahamut là Cygames, Inc., theo đó DeNA sẽ nắm giữ tổng cộng 500 cổ phiếu, hay 23% số cổ phần trong Cygagems với xấp xỉ 7,4 tỷ yen.

DeNA hy vọng có thể hoàn tất việc nắm giữ số cổ phiếu hiện tại của Cygames hiện do CyberAgent, Inc. và ban lãnh đạo Cygames nắm giữ vào ngày 28/12/2012 tới đây.

Với việc đầu tư trên, DeNA và Cygames sẽ củng cố mối quan hệ bằng việc quảng bá mạnh hơn những sáng tạo của hai nhà phát triển game cộng đồng, cũng như phân phối những trò game tới người dùng trên toàn thế giới. DeNA cũng hy vọng sẽ giữ một ghế thành viên trong ban giám đốc của Cygames.

Kể từ khi Cygames và DeNA lập liên minh chiến lược vào tháng 2/2012, hai công ty đã hợp tác chặt chẽ phát triển nền tảng game cộng đồng Mobage. Rage of Bahamut, sản phẩm game cộng đồng trên điện thoại di động của Cygames, được ưa chuộng tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, đứng đầu bảng xếp hạng tải về từ Google Play và Apple® App StoreTM ở Mỹ, thứ 6 tại Google PlayTM ở Hàn Quốc. DeNA sẽ tiếp tục phát triển game này trên nền tảng Mobage.