29/08/2012 | 09:50:00

JCB International triển khai tổng đài hỗ trợ khách hàng

ICB International đã cho ra mắt trung tâm hỗ trợ khách hàng miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ, thuận tiện cho khách du lịch quốc tế.

Ngày 28/8, ICB International đã cho ra mắt tổng đài hỗ trợ khách hàng (JCB Plaza Call Center) miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ, thuận tiện cho khách du lịch quốc tế.

JCB International (JCBI), công ty con hoạt động quốc tế của JCB, thương hiệu toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản, cho biết JCB Plaza Call Center được thành lập nhằm đem lại các tiện ích cho khách du lịch khi đi ra nước ngoài.

Theo đó JCB Plaza Call Center hỗ trợ:
• Tất cả Chủ thẻ JCB có đủ điều kiện để nhận các dịch vụ.
• Các dịch vụ được cung cấp bằng tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, và Nhật Bản.
• Mở 24/7.
• Dịch vụ có sẵn trước và sau khi khởi hành:
Hỗ trợ liên quan đến Du lịch, bao gồm khách sạn, nhà hàng, đặt phòng cho thuê xe và vé chương trình tại điểm đến của bạn.
• Dịch vụ có sẵn tại điểm đến:
- Hỗ trợ khách hàng bị đánh cắp/mất thẻ.
- Hỗ trợ khẩn cấp khác, ví dụ, giúp đỡ để tìm một phòng khám địa phương trong trường hợp bệnh tật hoặc tai nạn.
• Gọi điện thoại miễn phí.

Thẻ của JCB được phát hành trên toàn thế giới, có quan hệ đối tác với các ngân hàng địa phương và các tổ chức tài chính khác. Hiện nay thẻ JCB được phát hành tại 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số khoảng 77 triệu chủ thẻ JCB, bao gồm 11 triệu chủ thẻ bên ngoài Nhật Bản, chủ yếu ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan, với mức tăng trưởng hai con số trong năm năm qua.

Các đầu số phục vụ khách hàng tại từng quốc gia của JCB Plaza Call Center: