29/11/2011 | 09:57:00

Panasonic cung cấp hệ thống Hiển thị-Âm thanh đã được chứng thực MirrorLinkTM cho Toyota iQ

Panasonic cung cấp hệ thống Hiển thị-Âm thanh đã được chứng thực MirrorLinkTM cho Toyota iQ

Đây là hệ thống Hiển thị-Âm thanh đầu tiên trên thế giới được công nhận như phụ kiện chính hãng cho một nhà sản xuất xe hơi

Osaka, Nhật Bản - Vào ngày 28/11 vừa qua, tập đoàn Panasonic đã thông báo rằng họ vừa cung cấp hệ thống Display-Audio (Hiển thị-Âm thanh) trong xe hơi, có khả năng tương thích với chuẩn kết nối MirrorLinkTM của smartphone trên ô tô, được dùng cho loại xe hơi chạy trong đô thị, Toyota iQ.

Sự kiện chuyển giao nói trên đã đánh dấu Panasonic trở thành nhà cung cấp OEM đầu tiên trên thế giới có sản phẩm hệ thống Display-Audio dành cho nghành công nghiệp ô tô.

Loại phụ kiện của Panasonic được đặt tên là "Toyota Touch Life," và sẽ dành cho các khách hàng mua xe iQ tại thị trường Châu Âu.

Loại xe này do Toyota Motor Europe NV/SA phân phối trên thị trường.

Hệ thống Display-Audio của Panasonic cung cấp cho người dùng các tính năng gồm đài AM/FM, cùng một màn hình cảm ứng màu WVGA TFT 7-inch.

Sau khi kết nối smartphone với hệ thống nói trên, người lái xe có thể thao tác với chiếc điện thoại thông minh của mình thông qua màn hình 7-inch vừa đề cập, thay cho màn hình kích thước nhỏ của smartphone, để sử dụng các phần mềm trên smartphone như bản đồ, định vị xe hơi, trình nghe nhạc.

Đáng chú ý, hệ thống nói trên không chỉ giúp người cầm lái dễ dàng thao tác với smartphone bằng màn hình kích thước lớn, mà các nhà phát triển của Panasonic còn thiết kế để đảm bảo tính an toàn và thuận tiện cho người sử dụng trong quá trình lái xe.

Trong khi Panasonic là hãng cung cấp hệ thống Display-Audio được chứng thực MirrorLinkTM đầu tiên trên thế giới, thì Nokia là nhà sản xuất smartphone đáp ứng chuẩn kết nối MirrorLinkTM đầu tiên trên toàn cầu.
Người dùng smartphone Nokia hỗ trợ MirrorLinkTM có thể tải ứng dụng Nokia Car Mode từ Nokia Store để kết nối với Toyota Touch Life.

Hiện ứng dụng này hỗ trợ các máy Nokia 701, 700, 603, còn những mẫu N8, E7, C7, X7 và C6-01 đang được nhà phát triển hoàn tất để bổ sung về sau.

Ngoài ra, mẫu N9 cũng nằm trong kế hoạch sẽ được hỗ trợ chạy Nokia Car Mode.

Nokia Car Mode cung cấp cho người dùng một giao diện thân thiện để truy cập trực tiếp vào các tính năng nghe gọi của smartphone, cùng các dịch vụ định vị hay trình nghe nhạc.Giao diện của Nokia Car Mode có tác dụng hạn chế, chỉ cho phép người dùng truy cập những tính năng thiết yếu nhất trên thiết bị, và không gây mất tập trung cho người lái xe trong quá trình di chuyển.

Khác với MirrorLinkTM, người dùng iPhone có thể ứng dụng các phần mềm dành riêng như định vị (Garmin StreetPilot), nghe đài qua Internet, hay phần mềm tin tức như AUPEO! và Stitcher, cùng dịch vụ mạng xã hội Facebook và Twitter.

Chủ nhân iPhone (cài hệ điều hành iOS 4 trở lên) có thể tải ứng dụng Application Launcher miễn phí từ App Store để kết nối thiết bị với Toyota Touch Life.