08/12/2011 | 20:42:00

Panasonic cung cấp hệ thống truyền động điện cho mẫu scooter điện của Suzuki

Panasonic cung cấp hệ thống truyền động điện cho mẫu scooter điện của Suzuki

Mẫu xe máy scooter chạy điện e-Let's - sản phẩm hợp tác giữa Panasonic và Suzukia Motor, sẽ được ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 1/2012.

Tập đoàn Panasonic thông báo rằng, họ sẽ cung cấp hệ thống truyền động điện cho mẫu xe máy scooter chạy điện e-Let's của hãng Suzuki Motor.

Theo kế hoạch, sản phẩm hợp tác giữa Panasonic và Suzukia Motor này sẽ được ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 1/2012.

Hệ thống truyền động điện của e-Let's gồm có 4 thành phần: một động cơ bánh lái hiệu suất cao và một mạch điện tử điều khiển hiệu quả cao, chủ yếu do Panasonic phát triển, cùng một hệ thống pin động cơ điện, sử dụng các pin Lithium-Ion quen thuộc đối với người tiêu dùng, và một bộ sạc chuyên dụng.

Trong bối cảnh dư luận đang ngày càng quan tâm hơn tới việc bảo vệ môi trường, việc chế tạo các loại xe máy 2 bánh và xe hơi 4 bánh chạy bằng nguồn năng lượng điện đang được ủng hộ và mở rộng phát triển.

Dựa vào những kinh nghiệm đã có trên thị trường xe đạp điện, tập đoàn Panasonic đang nỗ lực tập trung nghiêu cứu các công nghệ chuyên môn trong động cơ truyền động và các mạch điều khiển.

Vào tháng 9/2010, tập đoàn Panasonic hợp tác với hãng Suzuki đã đạt được thành công trong việc phát triển động cơ bánh lái hiệu suất cao, có khả năng tái tạo năng lượng phanh, cùng với loại mạch điều khiển hiệu quả cao dành cho các dòng xe scooter điện của Suzuki. Hiện những loại xe này vẫn đang được Suzuki thử nghiệm trên đường chạy.

Hiện nay, Panasonic đang hướng tới khả năng cung cấp giải pháp tổng thể về hệ thống truyền động điện cho các loại xe khối lượng nhẹ, giúp hỗ trợ những công ty phát triển phương tiện chạy năng lượng điện./.