08/09/2011 | 08:43:00

Panasonic xây dựng nhà máy sản xuất bo mạch đa lớp ALIVH tại Việt Nam

Nhà máy sản xuất bo mạch đa lớp ALIVH sẽ được xây dựng tại Hà Nội với tổng trị giá đầu tư lên tới 17 tỷ yen (khoảng 210 triệu USD).

Tập đoàn điện tử Panasonic của Nhật Bản cho biết họ sẽ phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam xây dựng nhà máy sản xuất bo mạch đa lớp ALIVH dùng cho các loại điện thoại thông minh và một số thiết bị tính năng cao khác dùng trong các sản phẩm đầu cuối.

Theo thông cáo báo chí của Panasonic ngày 8/9, nhà máy mới sẽ được xây dựng tại Hà Nội với tổng trị giá đầu tư lên tới 17 tỷ yen (khoảng 210 triệu USD).

Khi đi vào hoạt động vào tháng 8/2012, nhà máy mới sẽ có tổng công suất 3,5 triệu sản phẩm/tháng, đưa tổng công suất của Panasonic sản xuất tại nước ngoài lên gấp 6 lần so với năm 2010. Các sản phẩm tại nhà máy Việt Nam sẽ được xuất khẩu để cung cấp cho các nhà chế tạo điện thoại di động của Trung Quốc.

Nhà máy tại Việt Nam là cơ sở sản xuất tại thứ hai của Panasonic tại nước ngoài, sau cơ sở đầu tiên tại Đài Loan (với công suất 6 triệu sản phẩm/tháng), nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường điện thoại thông minh trên thế giới. Để cung cấp các tính năng cao hơn so với điện thoại thông thường, điện thoại thông minh được thiết kế nhiều thành phần trên cùng một bo mạch nhưng nhưng vẫn phải đảm bảo yêu cầu chế tạo thiết bị đầu cuối ngày càng mỏng và dẹt hơn.

Các tấm bo mạch đa lớp ALIVH của Panasonic hoàn toàn đáp ứng được các đòi hỏi này. Do vậy, Panasonic xác định sản xuất tấm bo mạch ALIVH là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính trong thời gian tới khi nhu cầu chuyển từ điện thoại thông thường sang điện thoại thông minh ngày càng tăng cao./.