12/11/2012 | 22:00:34

Toshiba phát triển module IC Giao diện kép cho Visa payWave

Tập đoàn Toshiba thông báo đã phát triển module IC giao diện kép (tiếp xúc & không tiếp xúc) cho các giao dịch thanh toán.

Tập đoàn Toshiba thông báo đã phát triển module IC giao diện kép (tiếp xúc & không tiếp xúc) cho các giao dịch thanh toán, bao gồm Visa payWave, hệ thống thẻ thanh toán không tiếp xúc mà Visa Inc. triển khai tại Nhật từ mùa Xuân 2013.

Việc bán các module IC sẽ được bắt đầu từ ngày 12/11 và Toshiba dự kiến doanh số sẽ đạt tới 2 triệu đơn vị tại Nhật và tại thị trường hải ngoại trong năm 2013, nhằm tích hợp vào thẻ từ các nhà phát hành thẻ thanh toán lớn.

Nhu cầu về hệ thống thẻ thanh toán không tiếp xúc ngày càng tăng cho phép khách hành thanh toán những giai dịch nhỏ đơn giản chỉ bằng một thao tác quẹt thẻ hoặc đặt điện thoại thông minh trước thiết bị đầu cuối.

Hãng Visa đã phát triển Visa payWave để đáp ứng nhu cầu này, và phương thức này đã trở nên phổ biến cũng như rất thành công tại các thị trường Mỹ, châu Âu và châu Á, nhờ thao tác nhanh, dễ dàng và tiện lợi, đặc biệt tại các cửa hàng tiện lợi, trạm xăng…

Toshiba có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực truyền thông không dây (NFC), bao gồm việc phát triển module IC tương tự cho thẻ PayPass™ của MasterCard®, và được chọn là nhà cung ấp ban đầu của giao diện kép module IC cho Visa payWave của Visa.

Công ty sẽ cung cấp các module IC mới nhất trong loạt FSΣ21, cho các nhà in thẻ. Module mới nhất này giúp quá trình giao dịch thanh toán nhanh hơn 30% so với phiên bản trước đó. Toshiba cũng sẽ ỗ trợ cả phương thức giao dịch tiếp xúc lẫn không tiếp xúc bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước.