04/03/2013 | 20:18:00

ANA góp sức giúp Tokyo chạy đua đăng cai Olympic

ANA góp sức giúp Tokyo chạy đua đăng cai Olympic

ANA cũng hứa hẹn sẽ tăng cường việc mở rộng đường bay, chuyến bay quốc tế để phục vụ cho Olympic nếu như Tokyo giành quyền đăng cai.

Ngôi sao bóng bàn Nhật Bản từng giành huy chương bạc Olympic London 2012, Ai Fukuhara đã xuất hiện bên bức tượng sáp mô phỏng chính mình được làm với kích thước y như thật trong chiến dịch vận động đăng cai Olympic 2020 cho thành phố Tokyo.

Chương trình do hãng hàng không hàng đầu Nhật Bản All Nippon Airways tổ chức tại sân bay Narita hôm 3/3, nhằm ghi điểm cho thủ đô Tokyo trước cuộc bầu chọn địa điểm đăng cai sẽ diễn ra tại Buenos Aires ngày 7/3.

Tháng trước, cuộc trưng cầu do tờ Yomiuri thực hiện cho thấy có 83% số người Nhật ủng hộ Tokyo đăng cai sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh vào năm 2020, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 72% trước đó một năm.

Ngoài việc tham gia các sự kiện quảng bá chiến dịch đăng cai của Tokyo, ANA cũng hứa hẹn sẽ tăng cường việc mở rộng đường bay, chuyến bay quốc tế để phục vụ cho Olympic nếu như thủ đô của Nhật Bản giành thắng lợi.

Trong ngày 4/3, một phái đoàn Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã bắt đầu chuyến thị sát 4 ngày tới thủ đô Tokyo nhằm đánh giá địa điểm này, trước khi tới các thành phố khác gồm Madrid của Tây Ban Nha vào ngày 18/3 và Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 24/3.

Trong thời gian IOC thị sát, Tokyo sẽ trình bày 14 chủ đề, trong đó có kế hoạch và ý tưởng về các địa điểm tổ chức thi đấu.

Đích thân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tiếp đoàn và cho biết ông rất mong ngọn đuốc Olympic trở lại Tokyo lần nữa vào năm 2020.

Tokyo từng một lần đăng cai Olympic mùa Hè 1964./.


Ai mới là Ai Fukuhara thật?