22/05/2013 | 09:25:00

Ăn mì Ramen như ở nhà hàng trên máy bay của ANA

Ăn mì Ramen như ở nhà hàng trên máy bay của ANA

Hãng ANA đã kết hợp với tập đoàn Ippudo Ramen để cung cấp cho các hành khách món mì Ramen truyền thống theo tiêu chuẩn như ở trong nhà hàng.

Mì ăn liền là một trong những món ăn phổ biến nhất trên các chuyến bay của nhiều hãng hàng không trên khắp thế giới. Nhưng do hạn chế về nhiều mặt nên chất lượng của món ăn này chỉ đáp ứng được nhu cầu…chống đói của hành khách nhờ sự giản tiện của mình.

Tuy nhiên, hãng hàng không ANA của Nhật Bản đã kết hợp với tập đoàn Ippudo Ramen để cung cấp cho các hành khách món mì Ramen truyền thống theo tiêu chuẩn… như ở trong nhà hàng trên các chuyến bay của ANA, với tên gọi “Flying Ramen."

Ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc trước khi du nhập vào Nhật Bản và đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa ở "xứ sở Phù Tang." Còn Ippudo là chuỗi nhà hàng mỳ Ramen nổi tiếng nhất, thành lập ở Kyusyhu và đã có mặt trên khắp nước Nhật và vươn ra 7 quốc gia khác.

Một trong những lý do khiến món mì trên máy bay thường không thể ngon như dưới mặt đất là vì trên không trung, nhiệt độ sôi của nước chỉ là 80 độ C. Để khắc phục hạn chế đó, Ippudo đã sáng chế ra loại sợi mì có thể chin được ở nhiệt độ nước là 80 độ C mà vẫn giữ được độ dai và thơm.

Trên máy bay, khu vực nấu nướng rất chật hẹp. Tuy nhiên mỳ Ramen trên chuyến bay của ANA sẽ được đảm bảo nấu đúng cách, nhằm giúp khách hàng có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này như trong nhà hàng.

Trước mắt, ANA sẽ mở rộng dịch vụ mỳ Ramen trên máy bay tới các tuyến bay ở châu Á, trong đó có cả Trung Quốc./.