28/01/2013 | 16:10:00

Các nhà vô địch đua xe thế giới tới Đông Nam Á

Các nhà vô địch đua xe thế giới tới Đông Nam Á

Lorenzo và Valentino Rossi có mặt ở Indonesia trong một sự kiện quảng bá môn thể thao tốc độ này tới đất nước đông dân nhất Đông Nam Á.

Hai ngôi sao đua MotoGP của đội Yamaha, Jorge Lorenzo và Valentino Rossi đã lần đầu tiên xuất hiện chung tại Indonesia cuối tuần qua trong một sự kiện quảng bá môn thể thao tốc độ này tới đất nước đông dân nhất Đông Nam Á, cũng như trong toàn khu vực.

Sự góp mặt của hai tay đua ở buổi lễ giới thiệu logo mới của Yamaha Indonesia, Semakin di Depan tại khách sạn Four Season ở thủ đô Jakarta đã tạo nên cơn sốt đối với người hâm mộ địa phương.

Trong chuyến thăm 2 ngày tới Indonesia, Rossi và Lorenzo cũng đã tham dự sự kiện thường niên “Meet and Greet” cùng với các công nhân của Yamaha Indonesia, cũng như với cộng đồng người hâm mộ môn thể thao đua motoGP mang tên Yamaha Riders Club (YRC).

Valentino Rossi là tay đua thành công nhất trong lịch sử đua môtô. Ngôi sao 33 tuổi người Italy đã từng giành 9 chức vô địch thế giới, trong đó có 7 lần ở thể loại Moto GP (500cc).

Trong khi đó, Jorge Lorenzo được coi là người kế tục ngôi vị của Rossi với 2 lần vô địch thế giới, trong đó lần đăng quang mới nhất năm 2012.

Ông Lin Jarvis quản lý của đội đua cho biết, do tại Đông Nam Á mới chỉ duy nhất Malaysia có đường đua tiêu chuẩn, nên Yamaha muốn mang trải nghiệm về đua mô tô tới người hâm mộ các nước trong khu vực. Sau Indonesia, Yamaha đang lên kế hoạch đưa các ngôi sao hàng đầu nói trên tới các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam./.


Tay đua Valentino Rossi (trái), Giám đốc điều hành Lin Jarvis (giữa) và Jorge Lorenzo. (Nguồn: superbike-news.co.uk)