23/03/2012 | 15:29:00

Công nghệ CAS của ABI đem lại đột phá cho nhà hàng Italy

Công nghệ CAS của ABI đem lại đột phá cho nhà hàng Italy

Cuộc "hôn phối” giữa công nghệ đông lạnh của ABI với thực phẩm Italy đã thu hút được sự quan tâm lớn Triển lãm thực phẩm Italy.

Cuộc "hôn phối” giữa công nghệ đông lạnh của ABI với thực phẩm Italy đã được giới thiệu tại Acci Gusto (Triển lãm thực phẩm Italy) tổ chức tại Tokyo hôm 22/3.

Tại triển lãm, ABI đã giới thiệu những thành quả trong lĩnh vực bảo quản thực phẩm, vốn được coi là một cách cách mạng trong kinh doanh nông sản, thông qua mặt hàng cà chua Italy.

Ba năm trước, để chấn chỉnh hoạt động nông nghiệp vốn bị đình đốn, hiệp hội nông nghiệp Ohama ở Kyusyu đã quyết định đầu tư vào việc gieo trồng cà chua Italy, bởi giống cà chua này vừa dễ trồng, cho năng suất cao, lại có tiềm năng lớn nhằm cung ứng cho các nhà hàng đồ ăn Italy.

Song để cung ứng sản phẩm chất lượng cao cho thị trường lại không phải là điều dễ dàng. Các nhà hàng Italy đều muốn sử dụng cà chua còn tươi nguyên, trong khi cad chua không thể bảo quản được lâu theo cách thông thường.

Tuy nhiên, vấn đề nói trên đã được giải quyết nhờ công nghệ CAS của ABI. Sau khi được giới thiệu về công nghệ làm lạnh thực phẩm bằng “công nghệ tế bào sống” này, các chủ nhà hàng Italy lẫn những người trồng cà chua đều cảm thấy như trút được gánh nặng lớn.Tại triển lãm Acci Gusto, một trong những bếp trưởng nhà hàng Italy nổi tiếng nhất ở Nhật, ông Tsutomu Ochiai đã bày tỏ niềm vui khi công việc của ông trở nên thuận lợi hơn nhờ sự trợ giúp từ công nghệ của ABI.

Còn ông Norio Owada, chủ tịch ABI cho biết kế hoạch của công ty là mở rộng giới thiệu công nghệ CAS ra toàn thế giới, tạo ra sự thay đổi không chỉ trong lĩnh vực bảo quản nông phẩm, mà còn cho cả lĩnh vực kinh doanh ăn uống./.