31/08/2011 | 10:55:00

Đoàn đại biểu bộ KH-CN thăm và làm việc với hãng ABI

Đoàn đại biểu bộ KH-CN thăm và làm việc với hãng ABI

Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ đã làm việc với ABI để hiểu các công nghệ bảo quản tiên tiến cho nông nghiệp.

Ngày 29 tháng Tám, 2011, Bộ đoàn Khoa học và Công nghệ của (MOST) dẫn đầu bởi Thứ trưởng Trần Việt Thanh cùng với một số khoa học của Việt Nam đã đến thăm và làm việc với công ty ABI của Nhật Bản để hiểu công nghệ bảo quản tiên tiến cho nông nghiệp và sản phẩm nuôi trồng thủy sản.

Trong buổi làm việc, ông Norio Owada, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty ABI đã giới thiệu với đoàn về công nghệ bảo quản của CAS (hệ thống tế bào sống). Đây là một công nghệ tiên tiến giúp các sản phẩm nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản giữ được chất lượng, màu sắc và dinh dưỡng trong một thời gian dài hơn thời gian so với phương pháp bảo quản đông lạnh truyền thống. Công nghệ CAS sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế trong xuất khẩu nông nghiệp và sản phẩm thủy sản, đảm bảo an ninh lương thực cũng như mở ra các ứng dụng mới trong các nghiên cứu y tế. Ông Norio Owada bày tỏ mong muốn sớm giới thiệu công nghệ CAS vào sử dụng tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc với các Giám đốc các của ABI, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho biết hiện nay Việt Nam rất chú ý tới công nghệ chế biến, bảo quản cho nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản; và công nghệ CAS có thể hỗ trợ Việt Nam để cải thiện hơn của nó khả năng cạnh tranh trong xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp. Thứ trưởng cũng cảm ơn tình cảm tốt đẹp mà ông Norio Owada dành cho Việt Nam, đồng thời sẽ cung cấp thông tin cho các cơ quan trong nước để sớm có kế hoạch cụ thể vào việc thúc đẩy nội dung hợp tác, trao đổi kỹ thuật và kinh nghiệm trong bảo quản sau thu hoạch với ABI.

Source: Center for Science and Technology Communic