14/01/2013 | 00:49:00

Hãng hàng không ANA khai trương đường bay mới Tokyo-San Jose

Hãng hàng không ANA khai trương đường bay mới Tokyo-San Jose

Ngày 11/1, hãng hàng không All Nippon Airways đã tổ chức lễ khai trương đường bay mới Tokyo – San Jose tại sân bay Narita.

Ngày 11/1, hãng hàng không All Nippon Airways đã tổ chức lễ khai trương đường bay mới Tokyo – San Jose tại sân bay Narita.
 
 Buổi lễ được tổ chức theo phong cách Kagami Biraki truyền thống và ngày 11/1 đã được chọn bởi theo quan niệm của người Nhật thì những con số này có thể đem lại may mắn.
 
 Đường bay mới này sẽ được khai thác 5 ngày trong một tuần, đồng thời nâng tổng số điểm đến của ANA tại Mỹ lên thành 8 thành phố, với 10 đường bay và 75 chuyến mỗi tuần.
 
 Các chuyến bay từ Narita tới San Jose của ANA khai thác loại máy bay Boeing 787-8, với 46 ghế hạng thương gia và 112 ghế hạng phổ thông, thời gian bay kéo dài trong 11 tiếng 25 phút.
 
 Đường bay mới này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy giao thương giữa Nhật Bản – khu vực châu Á với San Jose, nơi có Thung lũng Sillicon, trung tâm của ngành công nghệ thông tin.


 
 Trong năm qua, ANA cũng đã phát triển hàng loạt đường bay mới, như tới Seattle trong tháng 1/2012, tới Yangon (Myanmar)và New Delhi (Ấn Độ) trong tháng 10. Ngoài ra, hãng cũng tăng chuyến cho chặng bay tới New York đồng thời lên kế hoạch mở đường bay tới Chicago, mở rộng mạng lưới tại châu Á và Bắc Mỹ.
 
 Có mặt tại buổi lễ, ông Gregory Loose, Lãnh sự quán Mỹ phụ trách Thương mại tại Nhật Bản, đánh giá cao tầm quan trọng của việc mở các đường bay tới Mỹ. Trong năm 2011, đã có hơn 3,2 triệu khách Nhật đến Mỹ và hơn 528.000 người Mỹ tới Nhật. Việc mở những đường bay mới sẽ tăng số lượng hành khách tới mỗi nước, thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia cũng như trong khu vực.


 
 Bên cạnh việc mở đường bay mới, ANA cũng giới thiệu logo TOMODACHI trên những chiếc Dreamliner. Sáng kiến TOMODACHI được khởi xướng từ sau thảm họa động đất-sóng thần hôm 11/3/2011 ở Đông Bắc Nhật Bản, nhằm giúp đỡ các nạn nhân thảm họa.ANA sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển trị giá 100.000 USD cho chương trình TOMODACHI, lên quan tới các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, thể thao và âm nhạc. Sẽ có 3 chiếc máy bay của ANA bay tuyến Mỹ-Nhật được sơn logo TOMODACHI nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng quốc tế với chương trình./.