22/11/2012 | 16:11:43

Khởi công xây dựng Nhà máy của Công ty sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam

Khởi công xây dựng Nhà máy của Công ty sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam

Lixil Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy của mình tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ngày 22/11, Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam – thuộc Tập đoàn Lixil, Tập đoàn sản xuất vật liệu xây dựng nội, ngoại thất hàng đầu của Nhật Bản, đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy của mình tại Khu công nghiệp Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự án này có tổng vốn đầu tư là 441 triệu USD, sử dụng khoảng 2.000 lao động, được xây dựng trên diện tích 550.000m2, chuyên sản xuất vật liệu xây dựng với các sản phẩm khung cửa, cửa sổ, cửa ra vào, mái che… bằng nhôm và bằng nhựa.

Đây là dự án có tổng vốn đầu tư lớn nhất của Tập đoàn Lixil tại Việt Nam và cũng là dự án lớn nhất của Nhật Bản đặt tại Đồng Nai.

Ông Kawamoto Yuichi, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Lixil cho biết: trong 10 năm qua, Lixil đã thành lập nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, không ngừng mở rộng kinh doanh cùng với sự phát triển của kinh tế Việt Nam.

Sản phẩm của Nhà máy mới của Lixil sẽ đáp ứng cho nhu cầu của thị trường Việt Nam, xuất khẩu sang các nước trong khu vực và xuất khẩu trở lại Nhật Bản.

Ông bày tỏ niềm tin rằng trong 10 năm sắp tới, Lixil sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều lĩnh vực kinh doanh mới, góp phần cho sự phát triển của Việt Nam và vì sự phát triển của Lixil.

Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đánh giá cao hoạt động đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam. Riêng đối với tỉnh Đồng Nai, Nhật Bản hiện đang là quốc gia đứng thứ 3 về đầu tư nước ngoài vào tỉnh nhà với 127 dự án, có tổng vốn đầu tư gần 2,6 tỷ USD.

Bà Mỹ Thanh nêu rõ: Việc thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam tại Đồng Nai sẽ tạo tiền đề mạnh mẽ cho những doanh nghiệp Nhật Bản vào Đồng Nai. Bà cam kết Đồng Nai sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi để Lixil thực hiện hiệu quả chiến lược kinh doanh của mình tại đây.

Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, ông Hida Harumitsu cho rằng: Trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản không ngừng được nâng cao thì việc Công ty Lixil Việt Nam bắt đầu đặt những nền tảng đầu tiên cho việc kinh doanh tại Đồng Nai là việc rất đáng mừng.

Ông tin rằng bằng việc này, trong tương lai sẽ xuất hiện một mô hình sản xuất kinh doanh mới, đó chính là mô hình”thực hành kinh doanh tốt” của Nhật Bản tại tỉnh Đồng Nai.

Ông Ishibashi Tamio, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Daiwa House – đại diện nhà thầu thi công dự án này cho biết: Đây là dự án đầu tiên mà tập đoàn này xây dựng tại Việt Nam và cam kết sẽ mang hết kinh nghiệm của mình tại Nhật Bản để áp dụng tại dự án này, mang lại chất lượng tốt nhất cho công trình.

Ông Ishibashi Tamio cho biết thêm, công ty này đã xong các thủ tục pháp nhân tại Việt Nam và trong tương lai sẽ tiếp tục mở rộng các hoạt động nhân thầu thi công tại Việt Nam. Trong đó sẽ nỗ lực hết sức mình để có thể nhận được các công trình của các khách hàng tới đây sẽ đầu tư vào Khu công nghiệp Long Đức…/.