30/07/2013 | 12:01:00

Lixil cam kết tôn trọng quyền lợi của người lao động

Lixil cam kết tôn trọng quyền lợi của người lao động

Ngoài việc tôn trọng và đảm bảo quyền lợi của người lao động, Lixil còn cam kết theo đuổi các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc.

Tập đoàn công nghệ-xây dựng hàng đầu Nhật Bản Lixil vừa tham gia ký kết sáng kiến Global Compact của Liên hợp quốc (UNGC), khuyến khích 10 nguyên tắc liên quan tới nhân quyền, lao động, môi trường và chống tham nhũng.

Lixil - sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Inax, American Standard - hiện có tới 80.000 nhân công trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, tập đoàn đầu tư vào ba nhà máy đặt tại Hà Nội, Bình Dương và Đà Nẵng.

Ngoài việc cổ súy và triển khai cho 10 nguyên tắc của UNGC, tôn trọng và đảm bảo quyền lợi của người lao động, tập đoàn còn cam kết theo đuổi các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc (MDG).

Trên tinh thần của MDG, tập đoàn Lixil sẽ thể hiện vai trò tiên phong với tư cách nhà cung cấp các giải pháp môi trường sống và nhà ở toàn diện, giúp cải thiện môi trường sống của người nghèo, hỗ trợ việc xây dựng các công trình vệ sinh công cộng.

Lixil cam kết sẽ hợp tác và hỗ trợ nhiều tập đoàn và tổ chức quốc tế đang nỗ lực làm việc để đạt các mục tiêu thiên nhiên kỷ.

United Nations Global Compact (UNGC) là một sáng kiến được cựu Tổng thư ký LHQ Kofi Annan đề xuất trong cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức tại Davos vào năm 1999, được nối tiếp bởi bởi đương kim Tổng thư ký Ban Ki-moon.

Tính tới ngày tháng 7/2013, đã có tổng cộng 11.469 công ty và tổ chức tại 145 nước trên thế giới tham gia sáng kiến này./.