27/09/2013 | 16:02:00

Nhật Bản dùng công nghệ đám mây để chăm sóc thú nuôi

Nhật Bản dùng công nghệ đám mây để chăm sóc thú nuôi

Dịch vụ mới mang tên Anicom Receptor F Series do Anicom và Fujitsu hợp tác phát triển sẽ là dịch vụ hỗ trợ y tế đầu tiên cho các bệnh viện động vật.

Hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản Fujitsu và hãng sản xuất thuốc thú y Anicom đã cho ra mắt dịch vụ hợp tác chăm sóc thú nuôi, dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây.

Theo đó, hai công ty sẽ tận dụng thế mạnh của của mình, kết hợp giữa công nghệ của Fujitsu và kinh nghiệm chăm sóc vật nuôi của Anicom để xây dựng hệ thống dự trữ thuốc thú y chất lượng cao cho các bệnh viện động vật.

Sản phẩm đầu tiên của họ sẽ là phiên bản nâng cấp của Anicom Receptor - phần mềm quản lý khách hàng đã có hiện nay của Anicom, đang được sử dụng tại 1.800 bệnh viện dành cho thú cưng tại Nhật Bản.

Phiên bản mới có cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, được thêm nhiều tính năng mới như hồ sư y tế điện tử, cũng như các tính năng hỗ trợ khám chữa bệnh.

Dịch vụ mới mang tên Anicom Receptor F Series do Anicom và Fujitsu hợp tác phát triển sẽ là dịch vụ hỗ trợ y tế đầu tiên cho các bệnh viện động vật, bắt đầu được đưa vào hoạt động từ tháng 11/2013.

Tại Nhật Bản ngày nay, số chó mèo là thú nuôi đã đạt mốc 21,28 triệu con. Số thú nuôi này đã vượt quá số trẻ em dưới 15 tuổi ở Nhật Bản, hiện dừng ở mức 16,49 triệu em nhỏ (số liệu dựa theo sách trắng về thú nuôi Anicom, 2012).

Hiện tượng này đã tạo ra nhu cầu lớn về hoạt động chăm sóc chất lượng cao dành cho thú nuôi tại các bệnh viện động vật chuyên ngăn chừa, chữa trị bệnh cho thú cảnh./.