03/10/2012 | 21:26:00

Nhiều công nghệ tiên tiến tại triển lãm CEATEC 2012

Nhiều công nghệ tiên tiến tại triển lãm CEATEC 2012

Các hãng Fujitsu, Toshiba hay Panasonic đã giới thiệu nhiều sản phẩm cũng như giải pháp công nghệ thông minh tại triển lãm CEATEC 2012.

Triển lãm công nghệ hàng đầu Nhật Bản, CEATEC, đã chính thức khai mạc vào ngày 2/10 và sẽ kéo dài tới ngày 6/2 tại trung tâm Makuhari Messe ở Tokyo, với sự tham dự của 624 công ty và tổ chức từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên lề triển lãm cũng sẽ có 152 buổi hội thảo cũng như thuyết trình, giơi thiệu những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ.

Tại triển lãm năm nay, Fujitsu tiếp tục chứng tỏ vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực xử lý dữ liệu khi đem tới siêu máy tính K. Với siêu máy tính này, Fujitsu đã đưa ra giải pháp nhằm tăng cường ý thức cũng như nhu cầu việc sử dụng năng lượng tái tạo. FECC (Trung tâm quản lý năng lượng Fujitsu) sẽ quản lý việc cung cấp, nhu cầu và kiểm soát tất cả các nguồn năng lượng  được sử dụng trong thị trấn. Trong tháng này, Fujitsu đã tiến hành nghiên cứu khả thi ở Aizu Wakamatsu City, Fukushima. Fujitsu sẽ tìm kiếm các khả năng phát triển của địa phương, như y tế, chăm sóc, điều dưỡng, quản lý nông nghiệp và giao thông, cũng như kiểm soát khẩn cấp thảm họa.Tương lai của dịch vụ thực phẩm và nông nghiệp  - Akisai. Người nông dân có thể điều khiển từ xa và quan sát  ngôi nhà xanh của họ bằng hệ thống quản lý thông minh từ dữ liệu lưu trữ bằng công nghệ điện toán đám mây.Smart Sensing Platform: Cho phép điều khiển từ xa và quan sát việc tiêu thụ năng lượng của các thiết bị điện tử trong nhà. Ảnh dưới:Toshiba đem đến triển lãm thế hệ thứ hai của chiếc TV REGZA 4K.Mẫu TV này tăng cường hình ảnh HD với độ phân giải 4K, kích thước 3840 x 2160, gấp 4 lần so với chuẩn thông thường và tăng cường độ sáng phục hồi.Toshiba cũng giới thiệu mẫu Ultrabook 12.5 với màn hình cảm ứng có thể được sử dụng như một máy tính để bàn.Ngoài ra, Toshiba cũng trưng bày các hệ thống quản lý năng lượng cộng đồng và giải pháp lý năng lượng cho hộ gia đình.

Trong khi đó, Panasonic mang đến hệ thống quản lý thiết bị điện tử gia đình thông minh Smart Home Electronic.Panasonic đã giới thiệu những sản phẩm đem lại cuộc sống thân thiện với môi trường, kết hợp giữa các thiết bị điện tử thông minh với sự an toàn, thư thái, lấy thiên nhiên làm trọng tâm.Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu các dòng sản phẩm ký thuật số với các chức năng hình ảnh và âm thanh được nâng cao, có thể kết nối với điện thoại thông minh.Dòng sản phẩm thiết bị gia dụng thông minh kết nối với dịch vụ mạng theo công nghệ điện toán đám mây với  chiếc smartphone. Chẳng hạn, nồi cơm điện cũng có thể kết nối với điện thoại, mà qua đó người dùng có thể thiết lập công thức nấu ăn.Tóm lại, khách đến tham quan triển lãm CEATEC đã được chứng kiến những trải nghiệm mới mẻ của thế giới công nghệ thông minh, đi trước thời đại một bước./.
.